HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
THÔNG TIN LIÊN HỆ
(+84) 4 3839 8979
(+84) 4 3839 8968

Địa chỉ:
Sô 12/168 Nguyễn Khánh Toàn - Cầu Giấy - Hà Nội
Weblinks
 
 
Trang chủ Tư vấn & Hỗ trợ
BẠN HÃY ĐIỀN CÂU HỎI CỦA MÌNH VÀO ĐÂY
Họ tên
Điện thoại
Email
Câu hỏi
Gửi đi    Đóng
 
[19/6/2010] - Tôi cần phải đi nước ngoài thời gian dài, vậy tôi làm uỷ quyền cho em trai tôi ở Việt Nam để trông nom căn hộ tôi đang ở thì tôi cần thực hiện những thủ tục như thế nào?
Trả lời:

Hồ sơ bao gồm:

1.             CMT, hộ khẩu của người uỷ quyền (đối với trường hợp đã kết hôn cần phải có ĐKH kèm CMND của vợ hoặc chồng và tài sản được xác định phát sinh trong thời kỳ kết hôn, trường hợp đủ tuổi kết hôn cần có giấy xác nhận tình trạng hôn nhân)

2.             CMT, hộ khẩu của người được uỷ quyền.

3.             Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ

[19/6/2010] - Gia đình tôi có mảnh đất tại huyện Từ Liêm. Chúng tôi muốn bán mảnh đất này thì cần làm thủ tục như thế nào?
Trả lời:

Đất được cấp cho Hộ gia đình vì vậy các thành viên trong hộ đủ các điều kiện như sau thì đều có quyền lợi và nghĩa vụ ngang nhau với mảnh đất của Quý vị:

-Thành viên còn sống; (trường hợp một trong những thành viên của hộ gia đình chết sau thời điểm cấp sổ thì GĐ cần tiến hành thủ tục khai nhận di sản thừa kế trước khi tiến hành giao dịch khác)

- Có tên trong sổ hộ khẩu gia đình; (đối với trường hợp đã kết hôn cần phải có ĐKH kèm CMND của vợ hoặc chồng, trường hợp đủ tuổi kết hôn cần có giấy xác nhận tình trạng hôn nhân)

- Trên 15 tuổi

- Chuyển đến trước thời điểm cấp sổ và chuyển đi sau thời điểm cấp sổ.

Tuỳ từng trường hợp cụ thể mà CCV sẽ đưa ra hướng dẫn thực hiện giao dịch vì vậy Quý vị cần đưa hồ sơ photo đến trước để CCV xem xét và trả lời tránh mất thời gian của cả hai bên..
[19/6/2010] - Tôi muốn công chứng mua bán đất đai, nhà cửa thì thủ tục như thế nào?
Trả lời:

Quý vị đến Văn phòng Công chứng A1 thành phố Hà Nội đem theo hồ sơ bao gồm:

1. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất/ Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở/ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất

2. Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu của hai bên tham gia giao dịch.

- Trường hợp vợ/chồng không cùng hộ khẩu cần có Giấy đăng ký kết hôn

- Trường hợp đến tuổi kết hôn theo pháp luật Việt Nam hiện hành ( nam trên 20 tuổi, nữ trên 18 tuổi) Cần giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Sau khi kiểm tra hồ sơ của Quý vị, Công chứng viên sẽ trả lời và hướng dẫn thực hiện giao dịch.

[19/6/2010] - Tôi muốn công chứng sao y bản chính các loại giấy tờ như: CMND, bằng tốt nghiệp, hộ khẩu… Tôi có thể làm ở Văn phòng Công chứng A1 thành phố Hà Nội không?
Họ tên Đinh Công Đoàn
Trả lời:

   Văn phòng Công chứng A1 thành phố Hà Nội không có thẩm quyền chứng thực các loại giấy tờ hồ sơ. Quý vị có thể đem đến UBND cấp phường để thực hiện giao dịch này.